Quạt treo tường công nghiệp là một thiết bị điện được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn và treo lên tường không gây vướng và chiếm diện tích không gian. Chính vì vậy mà nó được bán trên thị trường rất nhiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nhưng bên cạnh đó loại quạt treo công nghiệp này còn có những nhược điểm và hạn chế riêng. Vậy làm sao để sử dụng quạt treo đúng cách. Theo dõi bài viết để được giải đáp nhé. 

Nên lắp đặt quạt treo công nghiệp như thế nào? 

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản. Quạt treo tường là chiếc quạt được thiết kế để gắn lên tường. Việc lắp đặt quạt treo công nghiệp như thế nào cho hợp lý cũng là một điều rất quan trọng. Với quạt treo tường, chúng ta không nên lắp chúng ở vị trí quá cao hay quá thấp, vì phạm vi và hiệu quả làm mát của quạt chỉ có một giới hạn ở tầm nhất định. Do vậy, nên lắp quạt ở ngay cạnh nơi gia đình bạn sinh hoạt (ăn uống, ngủ nghỉ) ở độ cao hơn đầu một chút.

Người sử dụng luôn chủ quan trong việc sử dụng quạt treo tường. Chính vì vậy, mà sử dụng không đúng cách,không tận dụng hết tính năng của nó. Và cũng có thể sử dụng không đảm bảo được độ an toàn. Một vài ưu và nhược điểm của quạt treo công nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng hợp lý hơn. 

quat treo tuong gia re
Lắp đặt quạt treo công nghiệp

Ưu điểm quạt treo công nghiệp

 • Chiếc quạt treo tường được thiết kế để gắn lên tường. Chính vì vậy mà, bạn có thể tiết kiệm được không gian ngôi nhà của mình. 
 • Với thiết kế đặc trưng này, quạt treo tường rất thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ. Vì sự an toàn mà nó mang lại. 
 • Cũng với chức năng đảo gió như các loại quạt khác, quạt treo tường sẽ giúp luồng khí mát được tỏa đều từ trên xuống, tạo sự dễ chịu và thoải mái hơn.
 • Như các loại quạt khác, quạt treo tường cũng có thể thay đổi hướng gió lên hoặc xuống, sang trái hoặc phải một cách dễ dàng giúp gió lan tỏa rộng hơn.

Nhược điểm quạt treo công nghiệp

 • Chiếc quạt gắn tường chỉ sử dụng được ở những nơi mà bạn treo  nó. Không thể di chuyển đến những không gian khác khi bạn cần được. 
 • Vì được gắn cố định trên cao nên gây bất tiện trong việc tháo lắp và vệ sinh quạt.
 • Điều khiển quạt bằng dây kéo nên rất dễ bị hỏng bộ phận dây kéo điều khiển quạt.

Sử dụng đúng cách quạt treo tường

 • Treo cao cách mặt đất tốt nhất là từ 2.5 – 2.7 m để đảm bảo an toàn cho người dùng (đặc biệt tránh xa tầm với của trẻ nhỏ), đồng thời giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt nhất khi quạt hoạt động.
 • Với sải cánh rộng từ 40 – 45 cm, công suất vào khoảng 40 – 55 W và cùng với việc được lắp đặt trên cao thì căn phòng sẽ luôn thoáng đãng, mát mẻ.
 • Nên để chế độ đảo gió để quạt quay theo nhiều hướng, tránh tình trạng nhiệt độ không được cân bằng, dễ gây khô da, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
 • Bạn không cần thiết bật số quá cao với phòng thoáng gió. Bật số cao khiến nhiệt độ không khí giảm xuống nhanh, không tốt cho sức khỏe.

Quạt công nghiệp với thiết kế đặc trưng. Bạn có thể treo quạt tại phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách hoặc nơi làm việc… Nói chung sản phẩm này rất phù hợp sử dụng cho không gian nhỏ. Nếu tại không gian lớn như xí nghiệp, nhà xưởng thì bạn cần lắp nhiều quạt hơn. 

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Quatcongnghiephanoi.com vừa chia sẻ. Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn có thể sử dụng quạt công nghiệp đúng cách và hiệu quả. 

Tags: , , , , , , , , , , ,