Máy hút ẩm công nghiệp là gì, có nên mua không? Đây được xem như là câu hỏi có lượt tìm kiếm cao nhất hiện tại. Đặc biệt là vào những ngày mùa nồm ẩm thì không khí ngày càng ẩm ướt. Chính vì điều đó mà việc có trong gia đình một chiếc máy hút ẩm sẽ hiệu quả hơn nhiều. 

Tìm hiểu thông tin về máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Việt Nam ta là một nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên độ ẩm không khí cao. Điều này đã gây ảnh hưởng không ít nhiều đến sức khỏe con người nơi đây. Ngoài ra thời tiết nóng ẩm còn là yếu tố rút ngắn tuổi thọ của máy móc và các trang thiết bị. Vì thế mà nhiều nhà máy, xí nghiệp đều phải trang bị máy hút ẩm công nghiệp. Việc này nhằm duy trì độ khô ráo, đảm bảo tuổi thọ các thiết bị máy móc vận hành tốt nhất.

Khi độ ẩm cao, trên 70% sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nhanh chóng. Việc thời tiết nồm ẩm gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng các thiết bị, linh kiện điện tử. Trong các nhà máy, xí nghiệp, phòng thí nghiệm thì các thiết bị này lại vô cùng quan trọng. Khi đó máy hút ẩm công nghiệp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát độ ẩm. Sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp độ ẩm trong phòng ở mức độ ổn định, đạt ngưỡng an toàn. Không khí trong phòng khi có máy hút ẩm sẽ không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời. Người dùng chỉ cần thiết lập, cài đặt máy để đạt độ ẩm theo mong muốn của mình là được.

may-hut-am-cong-nghiep-phu-hop-voi-khi-hau-viet-nam
Máy hút ẩm công nghiệp phù hợp với thời tiết khí hậu nước ta

Tìm hiểu về hai dòng chính máy hút ẩm công nghiệp

Hiện tại trên thị trường quạt công nghiệp Hà Nội đang có bán hai dòng máy hút ẩm chính. Để có thể hiểu rõ hơn về đặc tính hai dòng máy này thì hãy theo dõi đoạn phân tích dưới đây.

Dòng sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp Rotor Máy hút ẩm công nghiệp là gì

Đây là thiết bị được cấu tạo từ bánh Rotor hút ẩm gồm tấm phẳng, gấp nếp đan vào nhau. Để có thể làm tốt chức năng hút ẩm, hệ thống này sẽ được ngâm trong dung dịch chất làm khô. Dung dịch này thường là Silica gel, một chất làm khô hiệu quả.  Dòng sản phẩm này có thể kiểm soát ẩm phạm vi rộng nên hoạt động tốt ở nhiều điều kiện. Nhất là tại các môi trường trong các nhà máy, khu chế xuất đều được ưa chuộng.

Tuy nhiên, điểm trừ của máy hút ẩm Rotor chính là có công suất nhỏ, chỉ khoảng 50l/ngày. Cách lắp đặt các chi tiết máy hút ẩm Roto cũng phức tạp hơn so với loại khác.

may-hut-am-cong-nghiep-rotor-cong-suat-50l
Máy hút ẩm công nghiệp Rotor có công suất chỉ 50l/ngày

Dòng sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ

Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng vì có thể hút ẩm trong không khí nhanh chóng. Dòng sản phẩm này có thể hút ẩm trong không khí nhờ hệ thống làm lạnh nhanh. Cấu tạo của máy bao gồm bộ phận nén khí, động cơ, quạt, dàn ngưng tụ, bay hơi. So với máy hút ẩm Rotor thì máy hút ẩm ngưng tụ có công suất hút ẩm lớn hơn nhiều lần. Công suất mà máy hút ẩm ngưng tụ đạt được đó là 500l/ ngày và khả năng hút ẩm nhanh. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có nhược điểm là giải kiểm soát hẹp, chỉ tầm 40-50% và sai số lớn. 

may-hut-am-ngung-tu-voi-cong-suat-500l
Máy hút ẩm ngưng tụ hoạt động với công suất lớn 500l/ ngày

Kinh nghiệm để mua được máy hút ẩm công nghiệp chất lượng tốt nhất

Để mua được một sản phẩm máy hút ẩm chất lượng lại phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Nhất định bạn đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào để mua được máy hút ẩm công nghiệp tốt.

Xác định loại máy hút ẩm công nghiệp cần mua Máy hút ẩm công nghiệp là gì

Tùy từng đặc điểm ngành nghề mà sẽ có những tính chất, yêu cầu khác nhau về máy hút ẩm. Nếu bạn cần mua máy hút ẩm để sử dụng trong KCN, phòng thí nghiệm thì sẽ có yêu cầu cao. Bởi ở những môi trường như thế này đòi hỏi độ ẩm phải chuẩn xác.   Nhà máy xí nghiệp đòi hỏi cần phải kiểm soát độ ẩm ở mức tương đối cao thì mới đảm bảo. Chính vì vậy mà việc sử dụng máy hút ẩm Rotor là một lựa chọn tối ưu lúc này. Máy hút ẩm Rotor phù hợp với yêu cầu về môi trường độ ẩm thấp dưới 40%. Lúc này nhiệt độ trong phòng cần xử lý ẩm dưới 10 độ C. 

may-hut-am-cong-nghiep-su-dung-cho-nha-may
Máy hút ẩm Rotor phù hợp cho môi trường công nghiệp, nhà máy

Đánh giá công suất máy hút ẩm công nghiệp

Lựa chọn bất cứ sản phẩm hút ẩm nào người dùng cũng quan tâm đầu tiên đến yếu tố công suất. Công suất của máy hút ẩm phải phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian. Nếu diện tích lớn hàng trăm mét vuông thì bạn nên tính toán để chọn máy có công suất lớn. Ngược lại với không gian nhỏ thì nên sử dụng sản phẩm công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó thì công suất máy hút ẩm còn sẽ phụ thuộc vào mức độ kiểm soát ẩm. Để tính toán chính xác, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn kỹ hơn.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hiểu hơn về máy hút ẩm công nghiệp. Nếu có nhu cầu mua máy hút ẩm thì đừng ngần ngại với SSB Electric để được tư vấn nhé.

Tags: